Kế tiếpLùi lại

  3 yếu tố quan trọng cần kiểm tra khi thuê dịch vụ dịch thuật

  Dịch thuật là công việc không hề dễ dàng hay đơn giản như chúng ta nghĩ. Không phải chỉ là chuyển đổi ngôn ngữ theo câu từ cứng nhắc mà dịch thuật còn đòi hỏi hành văn mạch lạc cho đến những am hiểu kiến thức sâu sắc. Vì thế, khi thuê dịch vụ dịch thuật, quý vị cần chú ý kiểm tra 3 yếu tố dưới đây để chắc chắn có được kết quả dịch tốt nhất.
  Người dịch thuật phải có trình độ ngôn ngữ cao
  Đây là điều chắc chắn phải đạt được. Mỗi ngôn ngữ có quy định trình độ hiểu biết khác nhau như đánh giá tiếng anh theo TOIEC hay TOELF, trình N của tiếng Nhật…mà qua đó, quý vị có thể kiểm tra bằng cấp của người đó để chắc chắn trình độ của họ. Tìm người dịch có trình độ càng cao thì khả năng am hiểu ngôn ngữ càng tốt và sẽ an tâm hơn nhiều. Đây là yếu tố quyết định giúp chất lượng bản dịch cho đến thời gian được thực hiện nhanh hơn.
  Dịch thuật là chuyển đổi ngôn ngữ này thành ngôn ngữ khác
  Người dịch thuật phải có trình độ dịch chuyên nghiệp
  Không đơn giản là chuyển đổi ngôn ngữ, dịch thuật đòi hỏi trình độ hành văn trình bày của người dịch phải mạch lạc, dễ hiểu rõ ràng. Đây cũng là một trong số những lý do mà dù biết ngôn ngữ nhưng nhiều người vẫn chọn thuê dịch thuật nhằm đảm bảo chất lượng bản dịch được tốt nhất. Quý vị nên kiểm tra xem xét những bản dịch của dịch thuật viên trước đó để cân nhắc so sánh chất lượng nhằm biết được bản dịch tốt nhất. Dù là văn bản dịch thuật hành chính hay các lĩnh vực từ dễ đến khó, yêu cầu trình độ dịch chuyên nghiệp đều cần chú trọng.
  Người dịch cần có kiến thức am hiểu theo ngành nghề
  Đây cũng là yếu tố quan trọng mà quý vị cần kiểm tra khi thuê dịch vụ dịch thuật. Tùy theo từng diện dịch thuật theo mỗi lĩnh vực như dịch thuật luật pháp, y tế, kế toán, dược phẩm, kiểm toán, tài chính…mà quý vị cần kiểm tra kiến thức của người dịch trong ngành nghề đó. Yếu tố chuyên ngành, kiến thức am hiểm của dịch thuật viên sẽ đảm bảo được chất lượng bản dịch tốt nhất, chính xác tin cậy. Đặc biệt là những văn bản, video quan trọng thì càng cần cẩn thận nhằm an tâm, đảm bảo không có sai sót đáng tiếc xảy ra.

  Người dịch thuật luôn cần am hiểu kiến thức cao
  Quý vị có thể cân nhắc chọn lựa dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp tại các công ty với đội ngũ người dịch được kiểm tra và đào tạo bài bản, cam kết chất lượng bản dịch chính xác, tin cậy nhất. Nếu quý vị đang băn khoăn, có thể liên hệ qua hotline của công ty Phú Trịnh để được hướng dẫn tận tình nhé!

   

  Kế tiếpLùi lại