Kế tiếpLùi lại

  Dịch vụ dịch thuật công chứng là gì? Mất thời gian bao lâu?

  Hội nhập toàn cầu khiến cơ hội hợp tác giao thương giữa Việt Nam và các nước trở nên thuận tiện hơn, mở rộng trên mọi lĩnh vực. Cũng từ đó mà nhu cầu dịch thuật công chứng của cá nhân, doanh nghiệp ngày càng tăng cao. Dịch vụ dịch thuật công chứng cũng ngày càng thu hút sự quan tâm của mọi người. Vậy dịch vụ dịch thuật công chứng là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong phạm vi bài viết này nhé!

  Dịch vụ dịch thuật công chứng là gì?

  dichthuat-dich-vu-dich-thuat-cong-chung-la-gi-mat-thoi-gian-bao-lau-1

  Dịch vụ dịch thuật công chứng là dịch vụ chuyển đổi từ ngôn ngữ gốc trên các tài liệu sang một hay nhiều ngôn ngữ khác và được đóng dấu chứng nhận pháp lý của một tổ chức hay cơ quan nào đó. Dấu đỏ pháp lý này xác minh rằng bản dịch hoàn toàn đồng nghĩa với bản gốc.

  Việc dịch thuật công chứng thường dùng trong các văn bản, hồ sơ liên quan đến việc đi du học, xuất khẩu lao động hay những bản hợp đồng kinh doanh. Vì vậy, hơn hết nó yêu cầu sự chuẩn xác rất cao. Việc lựa chọn dịch vụ dịch thuật công chứng đóng vai trò vô cùng quan trọng, đòi hỏi đơn vị dịch thuật phải có chuyên môn, am hiểu về luật pháp trong nước và quốc tế. Dịch thuật Phú Thịnh tự tin là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm.

  Dịch thuật công chứng trong bao lâu?

  Trên tất cả, vấn đề thời gian để dịch thuật công chứng luôn được cá nhân, doanh nghiệp quan tâm. Khách hàng luôn muốn có những bản dịch chất lượng trong thời gian nhanh nhất. Tuy vậy, thời gian để hoàn thiện một bản dịch thuật công chứng gồm hai giai đoạn sau:

  • Giai đoạn 1: Dịch thuật tài liệu: Giai đoạn này phụ thuộc vào độ dài ngắn cũng như mức độ dễ khó và chuyên môn của tài liệu. Thời gian dịch thuật phụ thuộc vào từng loại tài liệu. Đội ngũ nhân viên tại Dịch thuật Phú Thịnh luôn kiểm tra, rà soát để không mắc sai sót về lỗi chính tả, ngữ pháp hay ngữ nghĩa trong bản dịch.
  • Giai đoạn 2: Công chứng bản dịch: Sau khi dịch hoàn tất, bản dịch sẽ được gửi đi công chứng. Các giấy tờ thông thường bao gồm giấy tờ tùy thân, học bạ, sổ hộ khẩu,… thì thường công chứng rất nhanh. Một số loại giấy tờ liên quan đến chuyên môn thì sẽ lâu hơn.

  dichthuat-dich-vu-dich-thuat-cong-chung-la-gi-mat-thoi-gian-bao-lau-2

  Nhưng đến với Dịch thuật Phú Thịnh, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi thời gian hoàn thành các tài liệu dịch thuật công chứng luôn được đảm bảo chính xác và nhanh nhất. Khách hàng có thể nhận được ngay bản dịch thuật công chứng trong ngày hoặc muộn nhất là ngày hôm sau.

  Hi vọng những chia sẻ này đã giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ dịch thuật công chứng và có thể có những kế hoạch công chứng phù hợp.

  Kế tiếpLùi lại