Kế tiếpLùi lại

  Hướng dẫn cách làm hộ chiếu đi nước ngoài

  Hộ chiếu là một trong những giấy tờ quan trọng để xuất cảnh cũng như nhập cảnh trở lại Việt Nam. Đồng nghĩa với việc nếu muốn đi nước ngoài thì chắc chắn bạn sẽ phải cần hộ chiếu. Vậy cách làm hộ chiếu như thế nào? Hãy cùng Phú Thịnh chúng tôi tìm hiểu nhé!

  Các loại hộ chiếu Việt Nam

  Hộ chiếu Việt Nam chia làm 03 loại:

  • Hộ chiếu Phổ Thông (Popular Passport): đây là loại hộ chiếu được cấp cho mọi công dân Việt nam, chỉ cần có hộ khẩu và Chứng minh nhân dân, có đầy đủ quyền công dân. Hộ chiếu phổ thông có giá trị trong vòng 10 năm, được quyền đi đến tất cả các nước.
  • Hộ Chiếu Công Vụ (Official Passport): là loại hộ chiếu chỉ được cấp cho các quan chức chính phủ đi nước ngoài do công vụ của nhà nước. Hộ chiếu công vụ có giá trị trong vòng 05 năm, cũng được quyền đến tất cả các nước.
  dichthuat-17

  Các loại hộ chiếu Việt Nam

  • Hộ Chiếu Ngoại Giao (Diplomatic Passport): loại hộ chiếu này được cấp cho các quan chức ngoại giao của chính phủ đi nước ngoài công tác. Hộ chiếu ngoại giao có giá trị trong vòng 05 năm và đi được tất cả các nước.

  Cách làm hộ chiếu đi nước ngoài

  Nếu bạn là công dân bình thường, thì bạn sẽ xin hộ chiếu phổ thông để đi nước ngoài. Thủ tục làm hộ chiếu như sau:

  Hồ sơ làm hộ chiếu đi nước ngoài

  Đối với công dân trên 14 tuổi thì hồ sơ làm hộ chiếu bao gồm:

  • 01 Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông
  • 02 ảnh mới chụp, cỡ 4cm x 6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, nền trắng.
  • Sổ hộ khẩu
  • Sổ tạm trú đối nếu người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh
  • Bản gốc Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân.
  dichthuat-1

  Cách làm hộ chiếu đi nước ngoài

  Đối với trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi thì Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn, đóng giáp lai lên ảnh. Nếu cấp chung với cha mẹ thì cần nộp thêm một bản sao giấy khai sinh.

  Nơi thực hiện

  Hồ sơ xin cấp hộ chiếu được nộp ở Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

  Trong một số trường hợp cấp thiết, công dân có thể nộp hồ sơ ở Cục quản lý xuất nhập cảnh tại số 74 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

  Thời gian thực hiện

  • Trường hợp nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu ở Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thì sau 08 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ công dân sẽ nhận được hộ chiếu.
  • Trường hợp nộp hồ sơ ở Cục quản lý xuất nhập cảnh thì chỉ sau 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ là nhận được hộ chiếu
  dichthuat-20

  Hồ sơ xin cấp hộ chiếu được nộp ở Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

  Trên đây là hướng dẫn cơ bản để bạn có thể tự làm thủ tục xin cấp hộ chiếu. Nếu bạn chưa có đủ thời gian, hoặc không tự tin tự làm thủ tục thì hãy liên hệ với Phú Thịnh, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn làm hộ chiếu nhanh nhất!

  Kế tiếpLùi lại