Kế tiếpLùi lại

  Làm hộ chiếu ở đâu Hà Nội?

  Khi thế giới này càng hội nhập thì việc làm thủ tục làm hộ chiếu được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người chuẩn bị và đã có có kế hoạch xuất cảnh. Vậy đối với người Hà Nội thì làm hộ chiếu ở đâu?

  Hộ chiếu là gì?

  Hiện nay vẫn có rất nhiều người nhầm lẫn khái niệm về hộ chiếu và thị thực (visa), tuy nhiên đây là 2 loại giấy tờ khác biệt nhau hoàn toàn. Chúng chỉ đi kèm với nhau khi một người muốn làm thủ tục xuất nhập cảnh hoặc lưu trú có thời hạn ở nước ngoài.

  dichthuat-16

  Hộ chiếu là gì?

  Để thực hiện nhập cảnh thì không phải quốc gia nào cũng yêu cầu thị thực, tuy nhiên hộ chiếu là giấy tờ bắt buộc mà bạn cần phải có khi muốn đi lại giữa hai quốc gia.

  Hộ chiếu là gì? Đó là một quyển sổ nhỏ có đặc điểm sau đây:

  • Được cấp bởi Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh hay các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.
  • Được sử dụng để làm thị thực, giấy thông hành hoặc phục vụ cho các mục đích dân sự khác có liên quan đến thủ tục xuất nhập cảnh.
  • Hộ chiếu là giấy tờ có trước, sau khi có hộ chiếu thì bạn mới có thể làm được visa.

  Làm hộ chiếu ở đâu ở Hà Nội?

  Nhiều người dân tại Hà Nội vẫn chưa biết làm hộ chiếu ở đâu. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn bằng những thông tin dưới đây.

  dichthuat-17

  Làm hộ chiếu ở đâu ở Hà Nội?

  Đầu tiên bạn cần phải biết địa chỉ của Phòng Quản lý Xuất Nhập cảnh tại Hà Nội có hai địa chỉ đó là:

  • Địa chỉ 1: Số 2 Phùng Hưng, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Địa chỉ này sẽ phục vụ cho công dân có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại các quận huyện bao gồm Thanh Xuân, Thanh Trì và Hà Tây cũ.
  • Địa chỉ 2: Số 44 Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Địa chỉ này sẽ phục vụ cho công dân có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại các quận huyện còn lại của thành phố.
  • Nếu như bạn là công dân huyện Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm, bạn có thể làm hộ chiếu ở đâu cũng được.

  Giấy tờ cần chuẩn bị khi làm hộ chiếu

  Khi làm hộ chiếu, bạn cần mang theo những giấy tờ sau:

  • Chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân
  • Nếu bạn không có hộ khẩu ở Hà Nội thì bạn cần làm thêm sổ tạm trú và mang chúng khi đi làm hộ chiếu
  dichthuat-19

  Giấy tờ cần chuẩn bị khi làm hộ chiếu

  • Nếu là trẻ em dưới 14 tuổi thì cần có tờ khai X01, bản sao giấy khai sinh, ảnh và sổ tạm trú (nếu có). Nếu như người nộp hồ sơ làm hộ chiếu cho trẻ không phải là bố mẹ ruột thì cần mang theo giấy tờ pháp lý chứng minh là bố/mẹ nuôi, người bảo hộ,… thì mới được ký vào tờ khai cho trẻ.

  Hy vọng với bài chia sẻ trên đây của dịch thuật Phú Thịnh, bạn đã biết được thêm những kiến thức bổ ích về hộ chiếu. Bạn có nhu cầu làm hộ chiếu nhưng không có thời gian để làm việc này, hãy để chúng tôi giúp bạn nhé.

   

  Kế tiếpLùi lại