Kế tiếpLùi lại

  Những giấy tờ không thể thiếu khi làm thủ tục xuất nhập cảnh

  Việc thực hiện các thủ tục xuất nhập cảnh khi đến hoặc đi ở mỗi quốc gia có tác dụng kiểm soát an toàn, an ninh quốc gia, đồng thời đảm bảo quyền và nghĩa vụ của người xuất nhập cảnh vào quốc gia đó. Do vậy, việc thực hiện các thủ tục xuất nhập cảnh là điều cực kỳ quan trọng của một công dân khi đến các nước khác. Vậy làm thủ tục này cần có những giấy tờ gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của dịch thuật Phú Thịnh nhé.

  Hộ chiếu

  Đây là thứ giấy tờ đầu tiên và vô cùng quan trọng giúp nhận dạng cá nhân và quốc tịch của người sở hữu. Thường thì hộ chiếu sẽ được đóng thành một cuốn sổ nhỏ và được cấp phép bởi cơ quan có thẩm quyền của quốc gia. Hộ chiếu của bạn phải có hiệu lực trên 6 tháng tính từ thời điểm xuất nhập cảnh. Và nếu như bạn chưa có hộ chiếu thì bạn có thể sử dụng một số loại giấy tờ khác có giá trị tương đương. Còn nếu như hộ chiếu gần hết hạn hoặc bị nhàu nát, bạn cần thực hiện việc xin cấp lại hộ chiếu để việc xuất nhập cảnh của bạn được diễn ra một cách suôn sẻ nhé.

  dichthuat-9

  Hộ chiếu

  Trường hợp trẻ nhỏ chưa có hộ chiếu riêng thì tất cả các thông tin cá nhân của trẻ như họ và tên, ngày tháng năm sinh, ảnh sẽ được điền đầy đủ và được dán vào hộ chiếu của cha mẹ hoặc giám hộ hợp pháp.

  Visa

  Đây là loại giấy tờ cho phép bạn được nhập cư vào quốc gia khác và được sống tại đó trong thời hạn cho phép. Đây là giấy phép do đại sứ quán của quốc gia bạn định đến đặt tại nước ta. Cũng giống hộ chiếu, bạn cần chắc chắn rằng visa của bạn vẫn còn hiệu lực.

  dichthuat-10

  Visa

  Ngoài ra, giấy thông hành hay những giấy tờ khác có giá trị xuất nhập cảnh thị thực rời, tạm trú, thẻ thường trú, thẻ căn cước công dân cũng có thể được sử dụng nếu như Việt Nam và quốc gia bạn đến có ký kết điều ước hay thỏa thuận quốc tế về việc này.

  Một số giấy tờ khác

  Hiện nay có rất nhiều quốc gia yêu cầu nghiêm ngặt hơn về những giấy tờ cần thiết để làm thủ tục xuất nhập cảnh như: vé máy bay khứ hồi, thư mời tham dự, thư mời tham quan, thư mời học tập hoặc làm việc từ tổ chức hoặc người bảo lãnh của quốc gia sở tại. Việc kê khai giấy nhập cảnh cũng là giấy bắt buộc mà bạn cần phải thực hiện trước khi đi qua cửa hải quan của một quốc gia đấy.

  dichthuat-12

  Hiện nay có rất nhiều quốc gia yêu cầu nghiêm ngặt hơn về những giấy tờ cần thiết để làm thủ tục xuất nhập cảnh

  Trên đây là những thông tin về các loại giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục xuất nhập cảnh. Hy vọng bài viết này của Phú Thịnh sẽ có ích cho việc làm thủ tục xuất nhập cảnh của bạn.

  Kế tiếpLùi lại