Kế tiếpLùi lại

  Tư vấn định cư: ưu nhược điểm của các hình thức định cư nước ngoài

  Hiện nay, định cư nước ngoài là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Bạn có biết có những hình thức định cư nước ngoài nào? Lợi thế và hạn chế của mỗi hình thức ra sao? Hãy cùng Phú Thịnh – đơn vị chuyên tư vấn định cư tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

  Định cư dạng kỹ năng

  Do nhu cầu lao động tại các quốc gia phát triển đang tăng lên khá nhanh, định cư dạng kỹ năng – định cư diện lao động có tay nghề cao đang được ưa chuộng. Bạn nên chọn lựa và cân nhắc danh sách nghề nghiệp để có lợi thế khi nộp hồ sơ. Hồ sơ sẽ được xét dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như bằng cấp, tuổi tác, trình độ ngoại ngữ, kinh nghiệm…

  Với hình thức định cư này sẽ có những ưu điểm sau:

  – Đa dạng về ngành nghề để lựa chọn.

  dichthuatpt-tu-van-dinh-cu-uu-nhuoc-diem-cua-cac-hinh-thuc-dinh-cu-nuoc-ngoai-1

  – Nâng cao kỹ năng và năng lực để phát triển công việc.

  – Được cấp thẻ thường trú nhân và có cơ hội nhập quốc tịch sau một thời gian làm việc tại đây.

  Tuy nhiên cũng có một số hạn chế như:

  – Bạn sẽ phải tập làm quen với khí hậu, con người, phong cách sống … của quốc gia bạn đến làm việc. Thời tiết tại một vài đất nước vô cùng khắc nghiệt.

  – Nhiều công ty hỗ trợ, tư vấn định cư lừa đảo, kém uy tín, bạn cần phải tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi quyết định.

  Định cư dạng đầu tư

  Đây là hình thức định cư dành cho những người có vốn tài sản lớn, từng quản lý doanh nghiệp và đáp ứng các yêu cầu của Sở di trú về giá trị tài sản chứng minh, mức tiền sở hữu … Sở di trú sẽ kiểm tra kinh nghiệm quản lý, hiệu quả công việc, lợi nhuận thu được… để xét hồ sơ định cư. Bạn cần lập kế hoạch đầu tư kinh doanh mới thật cụ thể và cung cấp đầy đủ các giấy tờ để chứng minh năng lực của mình.

  Lợi thế khi định cư dạng đầu tư bao gồm:

  – Khuyến khích những doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh ở nước ngoài.

  dichthuatpt-tu-van-dinh-cu-uu-nhuoc-diem-cua-cac-hinh-thuc-dinh-cu-nuoc-ngoai-3

  – Được hưởng nhiều quyền lợi, không còn bị hạn chế về quyền mua bất động sản. Đồng thời, bạn cũng được hưởng mức tín dụng tốt hơn, hưởng nhiều ưu đãi cho các khoản vay … để hỗ trợ cuộc sống.

  Một số khó khăn khi định cư dưới hình thức này bao gồm:

  – Khó khăn trong giao tiếp: cần trau dồi vốn kiến thức để nhanh chóng hòa nhập được với ngôn ngữ và văn hóa của quốc gia đó.

  – Chi phí phát sinh trong khi kinh doanh: bất cứ một thủ tục, giấy tờ hay quá trình làm việc, sinh hoạt đều làm cho tài chính bị hao tốn. Bạn cần phải quản lý chi tiêu tốt.

  Bạn có thể tìm đến bất kỳ đơn vị tư vấn định cư uy tín nào để biết thêm về hình thức định cư này!

  Định cư dạng du học

  Du học sinh sau khi hoàn thành khóa học của mình sẽ có nhiều cơ hội xin việc làm và ở lại định cư lâu dài. Điều kiện bắt buộc đó là du học sinh phải có thư mời làm việc từ một công ty hoạt động hợp pháp tại quốc gia đó. Trong thời gian làm việc tại đây, du học sinh có quyền được nộp đơn xin cấp thẻ xanh làm thường trú nhân tham gia kì thi quốc tịch để trở thành công dân chính thức.

  Ưu điểm của loại hình định cư này bao gồm:

  – Không cần chứng minh tài chính, visa được cấp trong khoảng 2-4 tuần.

  – Nhiều lựa chọn về ngành học và trường học.

  dichthuatpt-tu-van-dinh-cu-uu-nhuoc-diem-cua-cac-hinh-thuc-dinh-cu-nuoc-ngoai-2

  – Sau tốt nghiệp, có cơ hội ở lại làm việc và định cư khi đủ điều kiện.

  Tuy nhiên cũng gặp một số hạn chế sau:

  – Thời hạn của visa là thời gian học tập do nhà trường cung cấp. Sau khi hết hạn phải trở về Việt Nam hoặc tiến hành thủ tục gia hạn visa.

  – Khi đi du học phải hoàn thành bộ hồ sơ nhập cảnh gồm nhiều giấy tờ khác nhau. Bạn cần tìm hiểu trước để đảm bảo hồ sơ đầy đủ, tránh mất thời gian.

  Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn định cư, Phú Thịnh hoàn toàn thấu hiểu nỗi lo lắng và trăn trở của bạn khi định cư nước ngoài. Chúng tôi cùng với đội ngũ tư vấn và thụ lý cam kết cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng, khiến bạn hài lòng nhất!

  Kế tiếpLùi lại