Kế tiếpLùi lại

  Tư vấn xuất nhập cảnh: lời khuyên khi làm thủ tục nhập cảnh tại nước ngoài

  Khi xuất nhập cảnh ở mỗi quốc gia khác nhau thì sẽ có những yêu cầu, quy định và thủ tục khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ các quy định, yêu cầu này trước khi thực hiện chuyến bay của mình. Nếu bạn không muốn mình rơi vào những tình huống phức tạp không đáng có, hãy đọc ngay bài tư vấn xuất nhập cảnh mà Phú Thịnh cung cấp dưới đây với 2 lời khuyên hữu ích!

  Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trước khi ra sân bay

  Trong bất kì chuyến xuất ngoại thường nào thì cũng cần đảm bảo một số loại giấy tờ cơ bản sau:

  • Hộ chiếu còn hiệu lực hoặc loại giấy tờ có chức năng tương đương khác
  • Thị thực còn hiệu lực, một số quốc gia còn yêu cầu thực hiện thêm phần thị thực điện tử
  • Tờ khai xuất/nhập cảnh đã điền đầy đủ các thông tin và ký xác nhận

  dichthuatpt-tu-van-xuat-nhap-canh-loi-khuyen-khi-lam-thu-tuc-nhap-canh-tai-nuoc-ngoai-1

  Nếu bạn làm thủ tục nhập cảnh ở các nước trong khu vực ASEAN thì không cần xin cấp thị thực, một số quốc gia khác ngoài khu vực cũng có quy định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân đến từ Việt Nam.

  Tuy nhiên cũng có một số quốc gia có những đòi hỏi thêm một số loại giấy từ khác như: vé máy bay khứ hồi, giấy mời tham quan, tham dự, làm việc, học tập từ người /tổ chức bảo lãnh của nước sở tại,….

  Để xác định chính xác mình cần phải cung cấp những loại giấy tờ nào, bạn hãy tìm đến một số đơn vị chuyên tư vấn xuất nhập cảnh để được hỗ trợ nhanh chóng, chính xác nhất.

  dichthuatpt-tu-van-xuat-nhap-canh-loi-khuyen-khi-lam-thu-tuc-nhap-canh-tai-nuoc-ngoai-2

  Hoàn thành các thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay

  Bạn cần chắc chắn rằng phải chuẩn bị tất cả những loại giấy tờ có liên quan đến chuyến bay và thủ tục xuất nhập cảnh trước khi xếp hàng trước quầy thủ tục.

  Hiện nay đa phần các quốc gia đều loại bỏ phần khai báo trên tờ khai cho người nhập cảnh nhưng vẫn có một số quốc gia vẫn thực hiện hình thức này và đôi khi nó là nguyên nhân chủ yếu khiến việc làm thủ tục gặp một số rắc rối. Bạn có thể tham khảo thông tin tư vấn xuất nhập cảnh về vấn đề này. Nếu phải thực hiện việc khai báo thông tin theo hình thức này thì bạn làm nó thật tốt theo một số gợi ý như sau:

  • Thông tin được điền vào tờ khai phải chính xác và phải trùng khớp với thông tin được in trên hộ.

  dichthuatpt-tu-van-xuat-nhap-canh-loi-khuyen-khi-lam-thu-tuc-nhap-canh-tai-nuoc-ngoai-3

  • Phải thực hiện tất cả những phần yêu cầu khai báo trên tờ khai, không được bỏ trống bất kì một phần nào.
  • Hãy luôn mang theo mình một cây bút bi để thực việc việc điền thông tin nhanh chóng nhất.

  Khi bạn đã điền rõ ràng, đầy đủ, chính xác các thông tin theo yêu cầu thì sẽ nhanh chóng vượt qua khâu thủ tục này và tránh những phiền toái không đáng có trước và sau chuyến bay.

  Trên đây là một số thông tin tư vấn xuất nhập cảnh mà Phú Thịnh giới thiệu đến bạn, chúc bạn thực hiện thủ tục xuất nhập cảnh dễ dàng, nhanh chóng!

  Kế tiếpLùi lại